6 lưu ý khi sử dụng Matcha Nhật Bản

Matcha Nhật Bản có thể ví như 1 nàng tiểu thư xinh đẹp sống ở vùng trà truyền thống Kyoto. Nàng có nét đẹp đằm thắm, thuần khiết. Cơ thể nàng toát ra hương thơm dịu dàng, tinh tế. Gia thế càng “cao cấp” thì nàng càng “mịn”, “ngọt”, ít đắng. Ai đã từng tiếp xúc với nàng thì sẽ hiểu rõ nàng ” rất đài các”, khó giữ bền được vẻ đẹp của nàng như thế nào :). Sau đây là 6 tips nhỏ giúp giữ gìn được nét xuân thì của nàng matcha Nhật Bản nhé:

1. Do bột matcha được xay rất mịn, loại cao cấp có thể có kích thước hạt chỉ vài micromet, nên hay bị tĩnh điện và vón lại. Bạn cần ray bột trước khi sử dụng để trà mau tan, tránh vón cục.

2. Nên dùng chổi đánh trà Chasen để khuấy trà nhanh tan mịn, lên màu đẹp và có chút beo béo đậm đà.

3. Khi pha trà, không được dùng nước sôi 100oC mà nên dùng từ 80-85oC để giữ được màu đẹp.

4. Khi dùng trong các loại bánh nướng:  Cần dùng nhiệt độ thấp, không quá cao để giữ màu trà. Sau khi ra lò, do không có chất bảo quản nên màu xanh sẽ xuống dần nếu tiếp xúc với không khí quá lâu do bị oxy hóa.

5. Nếu dùng matcha để đắp mặt nạ, sau khi đắp xong, matcha thẩm thấu và bám chắc vào da nên khó rửa xạch. Khi đó, bạn hãy dùng 1 ít sữa tươi thoa đều và rửa lại bằng nước sẽ dễ và nhanh sạch hơn.

6. Matcha sau khi mở bao cần bảo quản kín, tránh ánh nắng, nhiệt độ, nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
[ Bona’s Matcha ]

Tin liên quan