Ấm gốm pha trà kiểu Nhật – Bona Tea Pot 250ml

350,000đ

còn hàng

Sản phẩm ấm gốm Bona Tea Pot được làm hoàn toàn thủ công bởi bàn tay của những người nghệ nhân yêu nghề, luôn đem trọn tâm huyết của mình thổi hồn vào từng sản phẩm. Từng đường nét hoa văn trên ấm cũng được vẽ bằng tay, do đó các sản phẩm làm ra sẽ có 1 chút khác biệt nho nhỏ. Có thể nói, 1 chiếc ấm gốm Bona Tea Pot mà bạn sở hữu sẽ là độc nhất vô nhị trên thế giới.

Compare

Mô tả

Pha trà là cả một nghệ thuật đầy sự tinh tế và tỉ mỉ, đặc biệt với trà Nhật lại càng cầu kỳ. Để pha được một tách trà ngon, ngoài chất lượng trà, cách pha, nhiệt độ nước… thì chiếc ấm dùng để pha trà cũng là một yếu tố quyết định đến hương vị của một tách trà. Uống trà Nhật thì đặc biệt phải dùng ấm kiểu Nhật, bởi vì nó được thiết kế dựa theo những nguyên tắc trong văn hóa trà đạo của Nhật Bản. Ấm pha trà Bona Green tea cũng được tạo ra dựa đúng theo những nguyên tắc đó. Ngoài ra, ấm trà cũng đa dạng về chất liệu, mỗi một chất liệu khác nhau sẽ cho ra những tách trà có hương vị khác nhau. Ấm pha trà Bona Tea Pot được làm từ chất liệu gốm – được xem là một trong những chất liệu cho ra hương vị trà ngon nhất.


03 yếu tố tạo nên 1 sản phẩm gốm tốt: Nguyên liệu đất (rất quan trọng), nghệ nhân và độ nung.

1. Nguyên liệu đất

Ấm gốm Bona Tea Pot được làm từ đất sét, đất, đá xay nhuyễn. Đất sét có độ dẻo cao, khó tan trong nước và hạt rất mịn. Ngoài ra, trong đất có chứa Canxi, photpho, khi kết hợp với trà, tạo ra một hương vị thơm ngon rất đặc biệt.

2. Nghệ nhân

Sản phẩm ấm gốm Bona Tea Pot được làm hoàn toàn thủ công bởi bàn tay của những người nghệ nhân yêu nghề, luôn đem trọn tâm huyết của mình thổi hồn vào từng sản phẩm. Từng đường nét hoa văn trên ấm cũng được vẽ bằng tay, do đó các sản phẩm làm ra sẽ có 1 chút khác biệt nho nhỏ. Có thể nói, 1 chiếc ấm gốm Bona Tea Pot mà bạn sở hữu sẽ là độc nhất vô nhị trên thế giới.

3. Độ nung

Nhiệt độ để làm nên ấm trà Bona Tea Pot là 700-8000C, đây là nhiệt độ qua nhiều lần thử nghiệm, được cho là phù hợp nhất để làm nên một chiếc ấm có chất lượng tốt nhất và màu sắc hài hòa nhất.

Quy trình sản xuất ấm trà Bona Green Tea

Bước 1: Chọn đất

Bước 2: Xử lý, pha chế đất

  • Ngâm đất sét thô với nước, nhằm phá vỡ kết cấu hạt trong đất.
  • Đặt đất thật đều để đất có thể tan trong nước.
  • Tháo nước, cho đất lắng lại, loại bỏ lớp nước bên trên (đây là lớp chứa các tạp chất trong đất).
  • Cho vào bể phơi 3 ngày.
  • Cho vào bể ủ (Nhằm khử Oxit sắt Fe2O3 và các chất độc hại trong đất nhờ quá trình lên men của vi sinh vật).

Bước 3: Tạo dáng , nung lần đầu

Bước 4: Chỉnh sửa, loại bỏ những ấm chưa đạt yêu cầu, trang trí hoa văn, phủ men

Bước 5: Nung lần cuối cùng.

Quá trình làm nên một chiếc ấm gốm Bona Tea Pot rất kỳ công và tỉ mỉ. Dùng ấm gốm Bona Tea Pot khi pha trà sẽ giữ được nguyên hương, sắc, không làm trà bị biến chất. Ấm dùng càng lâu, nước pha trà càng thơm,vì chất liệu gốm có độ thẩm thấu cao, giúp lưu giữ hương thơm của trà. Ngoài ra, ấm gốm Bona Tea Pot còn có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp đảm bảo nhiệt độ nước luôn ổn định, trà pha sẽ chuẩn xác và ngon hơn

Trà gạo lứt Nhật Bản Genmaicha pha bằng ấm Bona Green Tea

Cấu tạo:

Cấu tạo ấm trà Bona Tea Pot ml

Trong lòng ấm: tráng men mỏng, đảm bảo độ thẩm thấu cao, lưu giữ hương hơm của trà. Lưới lọc kiểu Nhật hình bán cầu, có 108 lỗ được khoét đều nhau, không có đất thừa bám quanh lỗ trên lưới.

Quai ấm: quai kiểu Nhật, phần tay cầm chuẩn xác, giữ được thăng bằng.

Nắp ấm: Vừa khít miệng ấm. Trên nắp có một lỗ nhỏ được khoét giúp cho không khí có thể vào trong ấm, cân bằng áp suất không khí trong và ngoài ấm, tránh tình trạng vòi ấm bị nhỏ giọt và dễ dàng rót nước trà ra.

Đáy ấm: được khắc logo Bona Tea Pot.

  • Dung tích: 250ml
  • Nguồn gốc: xã Bát Tráng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội.
  • Hướng dẫn sử dụng:

Trước khi pha trà, tráng ấm bằng nước nóng để đánh thức hương thơm của trà.

Vì bình gốm có độ lưu hương cao, một ấm chỉ nên dùng để pha một loại trà, để đảm bảo không ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của trà.

Hướng dẫn bảo quản: Rửa lại bằng nước sạch sau khi sử dụng (Lưu ý không rửa bằng xà phồng, vì chất liệu gốm có tính thẩm thấu cao).


Đánh giá

Hiện tại chưa có đánh giá nào.

Gửi đánh giá đầu tiên “Ấm gốm pha trà kiểu Nhật – Bona Tea Pot 250ml”