Kem que Matcha Mint Chip

Kem que Matcha Mint Chip

Thành phần

¾ cup (100 g) hạt điều thô, không muối (ngâm trong nước sôi 1 giờ hoặc nước nguội 4-8 giờ hoặc qua đêm)

¾ cup (175 ml) nước

½ cup + 2 muỗng canh (125 g) đường hữu cơ

1 ½ – 2 cup (50 g) lá bạc hà tươi đóng gói, từ 1 nhúm lớn hoặc 2 nhúm nhỏ

1can(13,5 ounce / 398 ml) sữa dừa nguyên chất

1 muỗng canh bột Bona matcha

1 nhúm muối biển

⅛ – ¼ muỗng cà phê chiết xuất bạc hà (không bắt buộc – nếu muốn tăng thêm hương vị)

¼ muỗng cà phê bột chlorella (không bắt buộc – cho sản phẩm có thêm màu xanh)

½ cup bittersweet chocolate thái nhỏ hoặc semisweet chocolate (khoảng 60% cacao), chia ra sử dụng

Cách thực hiện

– Ngâm hạt điều như hướng dẫn.

– Bắt 1 nồi nhỏ lên bếp, cho nước và đường vào đun sôi, khuấy cho hòa tan. Thêm lá bạc hà, tiếp tục khuấy cho đến khi lá bạc hà teo lại. Tắt bếp, đậy nắp, và ủ trong vòng 5 phút.

– Đổ tinh chất bạc hà vào ray, ép chặt lọc lấy hết phần tốt nhất của bạc hà, để nguội trong nhiệt độ phòng hoặc có thể để trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa sử dụng ngay.

– Cho hạt điều vào máy xay sinh tố, thêm tinh chất bạc hà, xay hỗn hợp từ 1-2 phút ở chế độ medium-high cho mịn. Cho tiếp sữa dừa vào, xay tiếp trong khoảng 1-2 phút nữa. Cuối cùng là cho bột matcha, muối (và chlorella, chiết xuất bạc hà nếu sử dụng) vào hỗn hợp, xay thật mịn.

-Lấy một nửa chocolate thái nhỏ, chia đều các khuôn đựng kem. Đỗ hỗn hợp vào khuôn kem, chừa khoảng ⅜-inch trên đầu khuôn. Để vào tủ lạnh, đông lạnh khoảng 15-30 phút (tùy thuộc vào độ đông của tủ lạnh). Khi hỗn hợp hơi đông lại, dùng 1 cây que khuấy hơi hơi để cho chocolate bám vào hỗn hợp. Phần chocolate còn lại cho vào phần đầu của khuôn, làm tương tự để chocolate không bị rơi khi ăn.

– Sau đó cho que kem vào, và đông lạnh ít nhất 02 giờ. Có thể phủ một lớp matcha để trang trí. Tốt nhất là để chúng mềm nhẹ ở nhiệt độ phòng trong vòng 5-10 phút trước khi thưởng thức.

nguồn bojongourmet.com

Tin liên quan