MATCHA CHANH ĐẬU BIẾC

MATCHA CHANH ĐẬU BIẾC

Nguyên liệu: (02 phần nước)

Phần hoa đậu biếc:

  • 02 teaspoon hoa đậu biếc khô.
  • 01 cup nước nóng (70 – 80 độ C)

Phần nước chanh đường:

  • 01 cup nước
  • ½ cup đường
  • ¼ cup nước cốt chanh (1 trái chanh)

Phần matcha:

  • 02 teaspoon matcha
  • 01 cup nước lạnh

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên là phần nước chanh. Cho đường và nước vào một nồi nhỏ, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút đến khi đường hòa tan hết. Tắt bếp và để nguội. Sau đó, đổ nước đường vào nước cốt chanh. Để trong tủ lạnh.

  • Tiếp theo đến pha trà hoa đậu biếc bằng cách cho hoa khô vào nước nóng, ủ khoảng 5 phút. Trà đậu biếc càng ủ lâu thì màu xanh càng đậm. Sau đó, vớt hoa ra ngoài và để trà trong tủ lạnh.

  • Sau đó, dùng 1 chai (hộp) cho nước vào, tiếp theo là cho matcha, đậy nắp kín và lắc mạnh trong 10 giây.

  • Để đá vào trong 02 cái ly, đổ trà đậu biếc vào ly, khoảng 1/3 ly, tiếp theo là đổ nước chanh vào đến 2/3 ly. Sau đó đổ matcha vào và thưởng thức.

Cho hoa đậu biếc vào 1/3 ly

Đổ nước chanh vào khoảng 2/3 ly.

Trà hoa đậu biếc chuyển từ màu xanh sang màu tím rất đẹp

Đổ phần matcha vào trên cùng

Chú ý:

  • Đường là chìa khóa để lớp trà phía dưới và matcha phía trên tách ra nhau, tạo cho thức uống có 02 màu riêng biệt.
  • Khi uống, bạn khuấy đều hỗn hợp để có thể cảm nhận được vị ngọt và vị chua của nước chanh với matcha.
  • Không nên dùng nước quá nóng để pha trà hoặc matcha, nước nóng khoảng 70 -80 độ C là thích hợp nhất.
  • Trà hay nước chanh có thể được giữ trong tủ lạnh nhưng matcha thì không, do đó, matcha sẽ được pha cuối cùng.

nguồn: ohhowcivilized

 

Tin liên quan