Matcha Coconut Macaroons

Sự đắng nhẹ của matcha kết hợp hoàn hảo với vị ngọt tinh tế của dừa, tạo nên một sự cân bằng kỳ lạ trong hương vị.

Nguyên liệu:

Matcha Coconut Macaroons
30gr bột mì
1/2 tsp bột matcha (chọn Bona matcha)
100gr đường cát
1/4 tsp muối
150gr dừa bào/ vụn dừa
02 lòng trắng trứng (nhiệt độ phòng)
Lớp matcha phủ phía trên:
2 muỗng canh sữa tươi
160gr đường bột
1 muỗng canh bột matcha
-> Hòa tan toàn bộ nguyên liệu, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan dần.

Cách thực hiện:

-Dùng nước sôi để làm ấm lòng trắng trứng

– Đánh lòng trắng trứng cho đến khi chạm vào thấy nóng.
–  Cho dừa vào, trộn đều.
– Tiếp theo cho đường và muối vào trộn tiếp. Có thể thêm vani vào nếu muốn.
– Ray bột và matcha vào trong hỗn hợp. Khuấy đều, đậy lại và để ngăn mát khoảng 30 phút.
– Khay lót giấy nến chống dính, múc từng muỗng bột ra khay, khoảng 1 muỗng canh 1 viên.
– Bật sẵn lò 165 độ C (635 độ F), nướng bánh trong khoảng 18 -20 phút. Để bánh nguội hẳn.
– Rưới lớp phủ matcha lên từng viên bánh. Thưởng thức thành quả.
Bánh rất thơm, vỏ giòn, bên trong mềm. Thưởng thức cùng với trà thì rất tuyệt.

Tin liên quan