Bạn có phải là fan cuồng của Macaron không nào?! Macaron rất được yêu thích ở xứ sở Tây Âu, ở Việt Nam ta thì chưa phổ biến đâu bạn ạ. Món này cần một chút tỉ mỉ, hãy cùng nhau làm bánh Macaron ngon thứ thiệt với hương vị trà rang Bona Houjicha xinh xắn chào đón giáng sinh ngọt ngào nào!
Nguyên liệu:
Phần vỏ macarons:
- 120g lòng trắng trứng (để ở nhiệt độ phòng)
- 200g đường kính trắng
- 150g bột hạnh nhân
- 150g đường bột (icing sugar)
- 2 thìa canh bột trà rang houjicha.
- 50ml nước
Phần nhân chocolate:
- 115g chocolate trắng (loại có độ ngọt vừa phải)
- 120ml kem tươi (whipping cream)
- 30g bơ nhạt (cắt thành khối nhỏ, để ở nhiệt độ phòng)
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm vỏ bánh nhé.
Hòa tan 150 đường với nước và đun trong một nồi nhỏ cho tới khi đạt 110 độ C.
Dùng máy đánh trứng, đánh bông 60g lòng trắng trứng và 40g đường cho tới khi nhấc máy đánh trứng lên thì lòng trắng trứng có dạng chóp mềm.
Khi nước đường đã đạt, đặt máy đánh trứng ở mức chậm, từ từ đổ nước đường vào. Tăng dần tốc độ của máy tới mức nhanh nhất, đánh lòng trắng trứng tới khi bông cứng.
Bước 2: Trộn lẫn bột hạnh nhân và đường bột, rây mịn rồi cho bột trà rang Bona Houjicha vào trộn cùng.
Cho tiếp 60g lòng trắng trứng vào hỗn hợp đường và bột hạnh nhân – không cần phải trộn.
Bước 3: Khi phần lòng trắng trứng ở bước 1 đã nguội, nhẹ nhàng trộn đều cùng với hỗn hợp bột hạnh nhân ở bước 2.
Múc hỗn hợp bạn có được vào túi bóp kem đầu tròn (đường kính 10mm), bóp bột bánh thành hình tròn đường kính 4cm. Để bột bánh nghỉ khoảng 30 – 40 phút, mặt bánh sẽ khô lại.
Nướng bánh ở 160 độ C trong vòng từ 10 đến 15 phút. Để bánh nguội rồi cẩn thận nhấc bánh khỏi khay.
Bước 4: Làm nhân chocolate:
Cho chocolate trắng vào một tô trộn nhỏ.
Làm nóng kem tươi cho tới khi vừa sôi thì đổ vào tô đựng chocolate, để nguyên 30 giây rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mềm mượt thì từ từ cho bơ vào, từng chút một. Trộn xong bạn cho nhân bánh vào tủ lạnh tới khi nhân đạt độ dẻo và đặc vừa đủ.
Bước 5: Lấy hai chiếc vỏ macarons cùng kích thước, bơm một lượng vừa đủ nhân chocolate trắng lên mặt trong của bánh. Kẹp lại và ấn nhẹ cho nhân dàn đều ra.
Để macarons trong tủ lạnh ít nhất 24 tiếng. Macarons ăn ngon nhất là khi để ở nhiệt độ phòng, vì vậy bạn nên lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn.