Hướng dẫn làm bánh Sô cô la Trà xanh – Matcha Nama Choco

Chocolate tươi đã phổ biến ở Nhật từ lâu và rất được mọi người yêu thích. Sự hòa quyện độc đáo giữa chocolate, bơ, kem tươi,… đã tạo nên độ béo mịn, mềm thơm tuyệt hảo cho món ăn này. Khi kết hợp với bột trà xanh, những viên chocolate tươi sẽ được pha thêm vị đăng đắng thanh thanh tinh tế và hấp dẫn đến khó cưỡng.

Nguyên liệu:

Chocolate trắng …….100g
Bột Matcha ……………….5g
Mật ong ………………….10g
Bơ nhạt ……………………5g
Muối ………………………..1g
Whipping cream ……..20g

Thực hiện:
1. Dùng dao cắt chocolate thành từng lát mỏng rồi băm nhuyễn để chocolate dễ tan chảy hơn khi cho vào âu đun cách thủy.

2. Đặt âu lên trên nổi nước nóng, để lửa nhỏ. Lưu ý đáy âu không chạm mặt nước. Cho kem tươi, mật ong, muối và rây Matcha vào âu, khuấy đều.

Luôn giữ nhiệt độ đáy thau ở mức 30 độ C. Nếu thau quá nóng, chocolate trắng sẽ dễ bị tách lớp trông không đẹp mắt. Khi đó hãy nhấc âu khỏi nồi một lúc để ổn định nhiệt độ.

3. Cho từng chút chocolate vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi chocolate tan chảy hết. Tiếp tục cho bơ vào, khuấy đến khi sánh mịn.

4. Bọc đáy khuôn bằng một lớp màng bọc thực phẩm. Cho hỗn hợp vào khuôn và chao nhẹ để hỗn hợp trải đều khắp khuôn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng (hoặc ngăn mát từ 3 – 4 tiếng) để chocolate đông lại.

5. Lấy chocolate ra khỏi khuôn và đặt trên một tờ giấy thấm dầu để chocolate không bị dính vào nhau. Rây đều bột Matcha lên khắp bề mặt chocolate.

6. Cắt chocolate thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi bày lên đĩa và nhâm nhi cùng một tách trà nóng.

Lau dao cắt bằng khăn giấy để chocolate không bị bết dính vào dao khi cắt.

Nguồn: kilala.vn

Tin liên quan