Cách pha Dolce Houjicha Jelly ngon đúng điệu

Bạn cảm thấy thích thú với hương vị của bột trà rang Houjicha. Và đôi lúc thèm một ly Dolce Houjicha Jelly ngon như ở tiệm một cảm giác mát lạnh tuyệt vời giải nhiệt cho những ngày ồn ào tất bật với công việc.

Chuẩn bị:

  • Bột thạch
  • Bột trà rang Houjicha: 1g cho 200ml thạch và 2,5g pha nước nhé
  • Đường
  • Sữa đặc
  • Đá viên

Cách làm:

Bước 1: Bột thạch lấy ra trộn với đường trước.

Bước 2: Bột trà rang Houjicha pha với chút nước ấm ấm cho tan trà, khuấy đều tay lưu ý bột trà rang houjicha nguyên chất rất khó tan nên khuấy lâu một chút nhé.

Cho thêm nước vào chỗ houjicha vừa pha, bắc lên bếp đun. Nếu thích bạn có thể cho sữa tươi vào bước này, tiếp tục khuấy đều tay.
Khi nước sôi cho bột thạch đã trộn đường vào, chú ý vẫn khuấy đều tay. Chờ nước sôi một lúc tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khuôn, chờ 5-10ph cho nguội rồi để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Lấy 2,5g houjicha, 30ml sữa pha với 70ml nước nóng 80OC – 90OC và 1/8 muỗng salted caramel.

Bước 5: Sau khi hoàn thành thì cho Houjicha Jelly lên trên và cho thêm sữa.
Thật đơn giản phải không ạ, lưu ngay bí quyết Dolce Houjicha Jelly để pha mỗi ngày nhé.

Tin liên quan